OCB BRAND

OCB – Viết tắt của Odet Cascadec Bolloré.
ODET: Một địa điểm ở Ergué-Gabéric, Finistère bên bờ sông Odet chảy qua Quimper, là nơi thành lập nhà máy sản xuất giấy đầu tiên vào năm 1822.
Cascadec: Một địa điểm gần đó ở Scaër – là nơi có một nhà máy giấy khác được thành lập ở đó vào năm 1893 và chính thức được mua lại năm 1917.
Bolloré : Gia đình Bolloré đã thành lập công ty

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

OCB bắt nguồn từ việc mở một nhà máy giấy gần sông Odet ở miền tây nước Pháp vào năm 1822 bởi Nicolas Le Marie (1790-1870), René Corentin Bolloré (1793-1838) và anh trai của ông là Guillaume Claude Bolloré. Nhà máy thứ 2 được thành lập vào năm 1893, mục đích chính của nhà máy này là chuyên sản xuất giấy cuốn thuốc lá. Công ty đã mua nhà máy giấy Casadec vào năm 1917, sau khi thuê nó trong 24 năm trước đó. Ban đầu nó sản xuất giấy sao chép thư, nhưng sau đó bắt đầu sản xuất giấy thuốc lá. Khi thuốc lá bắt đầu phổ biến ở Pháp, nhà máy tập trung phần lớn nguồn lực để sản xuất giấy cuốn thuốc lá, trong khi giấy viết thư, giấy bông, giấy muslin và các sản phẩm giấy khác trở thành thứ yếu. Cái tên OCB được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1918, khi những tệp giấy  đầu tiên được sản xuất. Nhãn hiệu đã được đăng ký tại Viện Sở hữu Công nghiệp Quốc gia vào năm 1923.

CÁC MỐC THỜI GIAN

1822: THÀNH LẬP NHÀ MÁY GIẤY ODET ĐẦU TIÊN

Đây là khi tất cả bắt đầu, René Corentin Bolloré (1793-1838) và anh trai là Guillaume Claude Bolloré, mở xưởng, đặt nền móng cho dòng “thợ làm giấy” Bolloré kéo dài hơn 6 thế hệ.

1918: THƯƠNG HIỆU OCB ĐƯỢC THÀNH LẬP

OCB nhanh chóng phát triển thành nhà sản xuất giấy cuộn hàng đầu thế giới, đặt tiêu chuẩn về chất lượng và độ mỏng cho giấy cuốn. Dòng giấy cuốn OCB Xpert được ra mắt vào năm 2004. OCB Organic - làm bằng giấy gai dầu hữu cơ được ra mắt vào năm 2009. Bộ lọc phân hủy sinh học OCB được ra mắt vào năm 2010. Giấy cuốn OCB Virgin được ra mắt vào năm 2013OCB Ultimate vào năm 2015.

TRỞ THÀNH MỘT NỀN VĂN HOÁ PHỔ BIẾN

  • Năm 1991, Cathy Claret thu âm một bài hát tiếng Tây Ban Nha tên là Bollore, từ album Sun y locura, một bài thơ ca ngợi tờ OCB. Bài hát sau đó đã được cover lại bởi Raimundo AmadorBB King.
  • Năm 1993, ban nhạc rock và reggae của Pháp Billy Ze Kick phát hành bài hát OCB trong album đầu tiên của họ Billy Ze Kick et Les Gamins en Folie. Bài hát mở rộng từ viết tắt OCB thành "occis carton Blind" và đề cập đến việc tiêu thụ cần sa trong một nhóm.
  • OCB là một bài hát của rapper người Pháp MC Jean Gab'1 trong album Ma vie (My Life), phát hành năm 2003.

"" Sản phẩm đã được thêm vào giỏ.

Xem giỏ hàng